Ant-Man ภาพยนตร์ที่ซูเปอร์ฮีโร่ “Ant-Man Will Return”

Ant-Man ” ภาพยนตร์ที่ซูเปอร์ฮีโร่จากการ์ตูนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวละคร Marvel Comics ที่ บรรลุความมหัศจรรย์เฉพาะตัวโดยรักษาไว้ การดำเนินการของมันเกือบจะไร้น้ำหนักราวกับฮีโร่ที่ย่อขนาดลง ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Peyton Reed (“Down With Love,” “Bring It On”) และนำแสดงโดย Paul Rudd แม้จะดูไม่ฟูมฟายแต่ก็ค่อนข้างว่องไว และผลที่ได้ก็ให้ความสนุกที่บริสุทธิ์และไม่ซับซ้อน และแม้กระทั่งความสุขของภาพ Marvel ใดๆ ที่ฉันเคยเห็น

Ant-Man

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในปี 1989 โดยมีไมเคิล ดักลาสผู้ล่วงลับทางดิจิทัลเดินเข้าไปในป้อมปราการรวบรวมข่าวกรองและเผชิญหน้ากับพวกคลั่งไคล้ที่มีอำนาจ ซึ่งรวมถึงพ่อของโทนี่ สตาร์ค (จอห์น สแลตเตอรี) เพ็กกี้ คาร์เตอร์ที่ยังคงน่ารักในวัยกลางคน (“เอเย่นต์คาร์เตอร์” ถึง “กัปตันอเมริกา” และแฟนทีวี) และมิทเชลล์ คาร์สัน (มาร์ติน โดโนแวน) เพื่อนใหม่จอมเย้ยหยัน

ตัวละครของ Douglas Hank Pym มีขวดสีแดงบรรจุสิ่งที่เรียกว่า “อนุภาค Pym” และ SHIELD ต้องการและ Carson ก็ยืนกรานในประเด็นนี้ จบไม่สวย อาหารเรียกน้ำย่อยของ backstory นี้ไม่ได้สร้างเพียงการบรรยายสำหรับภาพนี้เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เทียบเท่ากับ อืม การสร้างชาติเพื่อความต่อเนื่องทางแนวคิดที่ใหญ่ขึ้นของ MCU ซึ่งจะให้เนื้อหาความบันเทิงของสหรัฐอเมริกาอย่างครบถ้วน ถ้าทั้งหมด เป็นไปตามแผน ภายในปี 2568

ข่าวดีก็คือความเพลิดเพลินของคุณในภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ขึ้นอยู่กับการได้รับมุกตลกและการอ้างอิงตัวละครต่างๆ แม้ว่าจะมีจำนวนพอสมควรก็ตาม สิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอตลอดระยะเวลาฉายส่วนใหญ่คือการผสานกันระหว่าง “The Incredible Shrinking Man” และ “Rififi” ที่น่าเหลือเชื่ออย่างน่าประหลาดใจ โดยทางภาพยนตร์ “Mission Impossible” เรื่องแรกของ Brian De Palma ยกเว้นองค์ประกอบ goofball ของ Jules Dassin ที่ผสมผสานกัน . เวอร์ชันสั้น: “อนุภาคพิม” ทำให้ชุดAnt-Man จิ๋วแต่ทรงพลังใช้งานได้

Ant-Man

ในปัจจุบันแฮงค์แก่เกินไปที่จะลงมือทำและปกป้องโฮป (Evangeline Lilly) ลูกสาวที่แข็งกร้าวเกินไปที่จะยอมให้เธอสวมมัน ดังนั้นแฮงค์จึงคัดเลือกสกอตต์ แลงก์ (พอล รัดด์) แฮ็กเกอร์ที่เพิ่งเด้งจากเรือนจำใหม่อย่างละเอียดถี่ถ้วนสำหรับ “งาน” งานดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการหยุดที่ดาร์เรน ครอสผู้ยิ่งใหญ่ ครอสเป็นลูกศิษย์เก่าของ Pym ซึ่งเป็นนายจ้างคนปัจจุบันของ Hope และเขากำลังจะฆ่าคนหลายพันล้านเหรียญด้วยชุด “เสื้อเหลือง” ที่มีอาวุธซึ่งขโมยเทคโนโลยีของ Pym

เงินเดิมพันสูงอยู่ที่นี่ แต่ก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่เหมือนในภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนร่วมสมัยส่วนใหญ่ ซึ่งชะตากรรมของโลกทั้งโลกหากไม่ใช่จักรวาลดูเหมือนจะเป็นเดิมพันทุกครั้ง ใช่ Cross เป็นคนบ้า (ยุ่งกับการจัดการอะตอมที่ทำให้ชุดเหล่านี้ทำงานอาจรบกวนจิตใจของคุณได้) และเขาต้องการสร้างกองทัพของ Yellowjackets และผู้ซื้อของเขาซึ่งเป็นตัวแทนของ Mitchell Carson ดังกล่าวคือ ไม่มีใครอื่นนอกจากชุดที่เรียกว่า HYDRA แต่หนังเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องทำลายทั้งเมืองเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วง

สก็อตต์ผู้เฉลียวฉลาดและเฉลียวฉลาดต้องการสร้างโลกที่ “ตรงไปตรงมา” เพื่อที่เขาจะได้มีเวลาอยู่กับลูกสาวมากขึ้น ความจริงที่ว่าอดีตภรรยาของเขาอาศัยอยู่กับตำรวจตั้งรับ (บ็อบบี้ คันนาเวล) ไม่เพียงแต่เพิ่มความยุ่งยากทางอารมณ์ระหว่างพ่อและคู่แข่งเท่านั้น แต่ยังมีพล็อตเรื่องบิดเบี้ยวอีกด้วย และหลังจากที่ครอสได้กลิ่นหนูบางชนิดในระบบของเขา

(ซึ่งไม่ใช่หนู บังเอิญเป็นเพียงแค่มดที่ควบคุมโดยกระแสจิต) เพื่อนอาชญากรที่น่ารักของสก็อตต์ สกอตต์ รับบทเป็น Michael Peña ที.ไอ. และ David Dastmalchian—มีหน้าที่ต้องลงมือด้วยเช่นกัน

นี่เป็นเนื้อหาจำนวนมากสำหรับภาพยนตร์ทุกเรื่องที่จะเล่นปาหี่ และมันยังแข่งขันกับองค์ประกอบวิชวลเอฟเฟกต์ที่บ้าคลั่ง ขนาดต่างๆ ของAnt-Man นำมาซึ่งโลกที่แตกต่างกัน และการปฏิสัมพันธ์ของเขากับมดนั้นมีความเหนือจริงแบบป็อปอาร์ตที่บ้าๆ บอ ๆ เหมือนกับการตอกย้ำภาพของต้าหลี่ใน “The Persistence of Memory” และงานศิลปะอื่นๆ ที่เต็มไปด้วยแมลง

สคริปต์นี้ให้เครดิตกับ Edgar Wright และ Joe Cornish จากนั้นให้ Rudd และ Adam McKay เดิมทีไรต์ถูกตั้งค่าให้เป็นผู้กำกับ และในขณะที่ฉันไม่ใช่คนที่จะเล่นบทเลือกผู้มีอำนาจ (โดยเฉพาะหลังจากการดูเพียงครั้งเดียว) ฉันสงสัยว่ามุขตลกในภาพนี้ค่อนข้างน้อยนั้นมาจากการมีส่วนร่วมของเขา ไม่ว่าในกรณีใด หนัง Reed ได้กำกับการแสดงผ่านสายตรงอย่างน่าทึ่ง

Ant-Man

ฉันเฝ้ารอด้วยความหวาดกลัวสำหรับเหตุการณ์ย้อนหลังที่อธิบายว่าคนร้ายมาทางนั้นได้อย่างไร แต่มันไม่เคยเกิดขึ้น แต่เราค้นพบสิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้ผ่านบทสนทนาและการกระทำ ซึ่งยินดีเป็นอย่างยิ่ง แม้จะมีการลอยตัวของภาพยนตร์ แต่ก็สามารถถ่ายทอดความชั่วร้ายและความโน้มถ่วงของครอสได้ด้วยน้ำเสียงที่เหมาะสม เป็นเรื่องที่น่ายินดีและเกือบจะมหัศจรรย์ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานเป็นภาพการโจรกรรมการ์ตูนในขนาดมหึมา

และด้วยภาพนิยายวิทยาศาสตร์แนวตลกที่ผสมผสานเข้าด้วยกัน แม้แต่ซีเควนซ์การตัดต่อการฝึกซ้อมที่ปกติแล้วยังทำให้ดูตื่นตาตื่นใจได้ราวกับท่าเต้นที่น่าสนใจ ส่วนหนึ่งเกี่ยวข้องกับความแปลกใหม่ของการฝึก—มีภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่แสดงตัวเอกพยายามกระโดดผ่านรูกุญแจ หรือให้มดกลุ่มหนึ่งกองน้ำตาลก้อนลงในชาสักถ้วย—แต่ก็เป็นงานของตัวละครเช่นกัน

จากรัดด์ ลิลลี่ และดักลาส อารมณ์ขันที่ดีคือเรื่องขนาดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วและคาดเดาไม่ได้ มีเรื่องตลกที่เน้น iPhone อยู่ตรงกลางของซีเควนซ์แอ็คชั่นสุดยอดที่ไร้สาระ (ในทางที่ดี)

ที่ฉลาดอย่างชั่วร้าย ตามธรรมเนียมในภาพยนตร์ของ Marvel “ Ant-Man ” มีตอนจบมากกว่าหนึ่งตอน—มากกว่าสองตอนจบตามที่เกิดขึ้น รายการโปรดของฉันคืออันที่สอง ซึ่งน่าจะถูกใจนักเขียน Thinkpiece และ/หรือแฟน ๆ ของ Evangeline Lilly ดังนั้นฉันแน่ใจว่าคุณจะได้ยินเรื่องนี้ในไม่ช้า สำหรับตัวฉันเอง ฉันพบว่าตัวเองยิ้มเล็กน้อยกับคำสัญญาสุดท้าย “Ant-Man Will Return” Sa gaming