Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญปี 2018

อดีตหัวหน้าทีมกู้ภัยตัวประกันของ FBI และทหารผ่านศึกของสหรัฐฯ Will Sawyer ตอนนี้กำลังประเมินความปลอดภัยของ Skyscraper ในงานมอบหมายที่ประเทศจีน เขาติดอยู่กับครอบครัวในอาคารที่สูงที่สุดในโลกในขณะที่ไฟลุกโชนในทันใด ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับเขาแล้วที่จะเอาชีวิตรอดและช่วยเหลือพวกเขา

ดเวย์น จอห์นสันอยู่ในจุดที่ถูกต้องในอาชีพการงานของเขา ซึ่งเขาสามารถแสดงในภาพยนตร์ดัดแปลงได้อย่างมั่นใจด้วยความรู้ที่ว่าพวกเขาจะเข้ากันได้ดีกับความสามารถพิเศษของเขาเท่านั้น ‘ Skyscraper ‘ ไม่ได้พยายามสร้างสิ่งใหม่หรือสร้างสรรค์แต่อย่างใด เป็นแบบเดียวกับที่เราเคยเห็นมาก่อนใน ‘Towering Inferno‘ และ ‘Die Hard‘ ที่ซึ่งผู้คนติดอยู่ในอาคารและจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือจากทุกวิถีทาง นั่นคือสิ่งที่เรามีที่นี่เช่นกัน นำเสนอการแสดงโลดโผน ‘Mission: ImpossibleGhost Protocol‘ และสรุปภาพยนตร์เรื่องนี้โดยสังเขป

Skyscraper

แต่โชคดีที่ผู้ผลิตตระหนักถึงสิ่งนี้ ดังนั้นพวกเขาจึงยอมรับมัน นักเขียน-ผู้กำกับ Rawson Marshall Thurber เคยร่วมงานกับ Dwayne Johnson มาก่อน ดังนั้นเขาจึงรู้วิธีใช้ทักษะการแสดงของเขาอย่างแม่นยำ Will Sawyer ของ Johnson นั้นไม่ซับซ้อนเกินไป เขาเป็นทหารที่ได้รับการฝึกฝนซึ่งถูกผลักไสให้ทำงานด้านการรักษาความปลอดภัยหลังจากภารกิจที่ล้มเหลวทำให้เขาต้องเสียขาไป อย่างไรก็ตาม เขาจำเป็นต้องฝึกทหารเมื่อครอบครัวของเขาตกอยู่ในความเสี่ยงเมื่อพวกเขาติดอยู่ในอาคารที่สูงที่สุดในโลกในฮ่องกง ซอว์เยอร์ใส่ใจทุกอย่างเกี่ยวกับการช่วยเหลือภรรยาและลูกๆ ของเขา ในขณะที่จัดการกับคนเลว แม้แต่คนร้ายก็ยังเป็นทหารรับจ้างมาตรฐานยุโรปตะวันออกของคุณที่มีแรงจูงใจหลักคือเงิน พวกเขาไม่ได้คุกคามและห่างไกลจากความทรงจำ

แม้จะมีแง่ลบทั้งหมดเหล่านี้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังตกอยู่ตรงกลางของดินแดน ‘คุณได้สิ่งที่คุณจ่ายไป’ สิ่งนี้ช่วยให้คุณผลักตรรกะออกจากอาคาร และลิ้มรสความโกลาหลในขณะที่มันแผ่ออกไป จอห์นสันและเนฟ แคมป์เบลล์ ในฐานะซาร่าห์ ภรรยาของซอว์เยอร์ มีประสบการณ์มากมายเพื่อให้การแสดงของพวกเขาหยั่งรากได้เพียงพอโดยไม่ต้องไปตั้งแคมป์ ที่กล่าวว่าสิ่งนี้อาจคุ้มค่ากับเงินและเวลาของคุณก็ต่อเมื่อความคาดหวังของคุณไม่สูงมากและคุณสนุกกับการทำนายว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในภาพยนตร์